10 lỗi thường gặp khi bố trí đèn nhà ở

Bạn đang xem bài viết 10 lỗi thường gặp khi bố trí đèn nhà ở

Giới thiệu đọc giả bài viết “10 lỗi thường gặp lúc xếp đặt đèn nhà ở“. Mời các bạn theo dõi và góp ý dưới phần bình luận. Xem thêm các bài viết khác của webquangcao.net

10 lỗi thường gặp lúc xếp đặt đèn nhà ở

10 lỗi thường gặp lúc xếp đặt đèn nhà ở

Những sai trái tầm thường này ko chỉ khiến gia chủ tốn thêm điện nhưng mà còn tốn diện tích và chất lượng cuộc sống.

Quên ánh sáng thiên nhiên

Ánh sáng mặt trời luôn không lấy phí và được coi là loại đèn tốt nhất, vì thế bạn nên tận dụng ánh sáng mặt trời trong nhà. Tuy nhiên, lúc xây nhà, nhiều người lại quên lược đồ mặt bằng chật hẹp của các phòng, ko có cửa sổ, sân vườn hay giếng trời… để rốt cục rạng ngời giữa ban ngày.

Quá nhiều đèn điện có công suất béo hơn mức cần phải có

Người Việt Nam xây nhà có nhiều nỗi khiếp sợ, trong ấy có nỗi sợ bóng tối, vì thế họ thường đề nghị 1 các kiến trúc sư hoặc lắp đặt đèn sử dụng nhiều đèn hoặc thậm chí cần nhiều phòng hơn. Điều này lại dẫn tới công dụng phụ gây căng thẳng tâm thần cho những người sống trong môi trường nhiều ánh sáng.

Chúng ta học cách xác định độ sáng cần phải có của quang thông, cơ chế chiếu sáng, tính toán và công thức theo bề mặt và số lượng đèn cho từng phần mềm. Nếu ko, tốt nhất nên để những người có chuyên môn về tính toán và lời khuyên.

  Tổ ấm của ba người và chín thú cưng

Chỉ sử dụng đèn trần

Nhiều người chỉ ân cần tới việc lắp đèn trên trần nhà vì nghĩ rằng điều này là đủ để chiếu sáng toàn thể căn phòng. Trên thực tiễn, có rất nhiều bộ đèn khác cũng rất có ích và có thể được sử dụng tùy thuộc vào địa điểm và thị hiếu của bạn. Tỉ dụ như đèn bàn, đèn gỗ, đèn tường, đèn âm tường, đèn âm tường, đèn âm tủ…

Hãy lắp đặt đèn ở nhiều nơi để có đủ ánh sáng vào phòng và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.  Hình ảnh: eng_albinali

Hãy lắp đặt đèn ở nhiều nơi để có đủ ánh sáng vào phòng và giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn. Bức ảnh: eng_albinali

Sử dụng đèn chói

Đèn âm trần ko có đèn chống chói thường có mức giá rẻ, bán sẵn trên thị phần, nhiều người dùng về sử dụng. Ánh sáng do đèn phát ra chiếu thẳng vào mắt người nhìn hình thành cảm giác chói mắt rất khó chịu. Gần giống, đèn điện tuýp, đèn điện sợi đốt thường được lắp đặt trôi nổi, nếu ko trang bị chóa đèn cũng gây khó chịu cho mắt.

Sử dụng đèn trang hoàng thay cho đèn chiếu sáng kiến ​​trúc

Đèn trang hoàng là loại đèn vừa dùng làm vật trang hoàng trong nhà vừa có thể chiếu sáng. Mục tiêu chính của đèn trang hoàng là để trang hoàng. Mặt khác, nhiệm vụ của chiếu sáng kiến ​​trúc là chiếu sáng nội thất theo cất chức năng và tạo bầu ko khí. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại đèn vừa công năng vừa thẩm mỹ, nhưng mà 1 lỗi thường gặp là sử dụng đèn trang hoàng thay cho đèn kiến ​​trúc, dẫn tới những thiếu sót như thiếu sáng và chói mắt.

  Công trình Việt giành giải thưởng kiến trúc châu Á - Thái Bình Dương

Đừng lo âu về màu sắc của tường, sàn và đồ nội thất trong phòng

Ánh sáng được phát ra từ nguồn đèn, phản xạ từ các vật thể rồi hướng vào mắt người. Từ ấy chúng ta có thể cảm thu được tất cả độ sáng và màu sắc bao quanh mình. Các vật màu trắng phản xạ 100% ánh sáng, khi mà các vật màu đen hấp thu tất cả ánh sáng. Vì thế, những căn phòng có sàn, trần, tường và đồ đoàn tối màu thường đề nghị nhiều ánh sáng hơn những căn phòng có nhiều màu sáng.

Loại bỏ bộ điều chỉnh độ sáng

Có nhiều loại đèn có thể điều chỉnh độ sáng bằng công tắc chiết áp (điều chỉnh độ sáng). Nó là 1 thiết bị rất có ích lúc chúng ta cần điều chỉnh độ sáng của đèn theo ý muốn của mình. Trên thực tiễn, hãy cẩn thận và chỉ sử dụng 1 công tắc điều chỉnh, để lại ít chỗ để điều khiển ánh sáng trong toàn thể căn phòng và từng đèn.

Quên đèn điện

Đèn điện luôn tạo ra bóng mờ phía sau vật được chiếu sáng. Nếu bạn đặt đèn phía sau người ngồi cùng bàn, bóng của người ấy sẽ chiếu thẳng xuống bàn. Gần giống tương tự, chùm ánh sáng từ bồn rửa sẽ tạo ra bóng trên gương mặt của bạn lúc bạn nhìn mình trong gương. Có nhiều trường hợp do sơ sẩy lắp đèn gây ra những vệt tối xấu xí, chả hạn như: B. Đèn âm trần quá sát nóc tủ, điều hòa …

Không phân đoạn đèn theo khu vực

Nếu trong phòng có nhiều đèn âm trần, cần chia công tắc điều khiển thành các nhóm. Không nên bật tất cả các đèn bằng 1 công tắc vì nó ko tiết kiệm điện và ít tùy chọn bật tắt lúc cần phải có. Địa điểm của công tắc tắt / mở hành trình cũng cần được thiết kế khoa học để tạo sự dễ chịu. Nếu cần phải có, việc sử dụng hệ thống điện sáng dạ để điều khiển ko gian chiếu sáng là 1 biện pháp quyến rũ.

  Ban công giật cấp đưa ánh sáng tràn vào nhà ống
bức ảnh

Hệ thống điều khiển ánh sáng nên được phân thành các nhóm. Bức ảnh: dm trộm cắp

Chỉ chăm chắm vào cường độ ánh sáng nhưng mà bỏ quên chất lượng ánh sáng.

Hiện nay, đèn LED là loại đèn tầm thường nhất do ích lợi tiết kiệm năng lượng và độ sáng cao. Nhiều người chỉ ân cần tới độ sáng của đèn là công suất (W), nhưng mà họ ko biết rằng trị giá của quang thông (lumen) phản ảnh quang thông. 1 chỉ số khác về màu sắc của ánh sáng (Kelvin), 3300K trở xuống là ánh sáng vàng, 4000 tới 4500K là ánh sáng trung tính, 5500 tới 7000K là ánh sáng trắng.

Ngoài ra còn có 1 chỉ số rất quan trọng khác đối với ánh sáng LED nhưng mà hầu như ko người nào để mắt tới tới, ấy là chất lượng ánh sáng được trình bày bằng Chỉ số hoàn màu (CRI). Chỉ số này càng cao thì màu sắc của nhân vật được chiếu sáng càng thật thà.

Sự thay đổi màu sắc phụ thuộc vào CRI của nguồn sáng.  Ảnh: Elekzon

Sự chỉnh sửa màu sắc dựa dẫm vào CRI của nguồn sáng. Bức ảnh: điện

CRI năng lượng mặt trời là 100, nhưng mà đèn LED ko đạt tới nó. CRI của đèn LED tốt nhất cũng vào khoảng 98. Đèn điện có CRI dưới 70 có chất lượng rất kém.

KTS Đinh Công Quỳnh (Văn phòng kiến ​​trúc sư) món 6

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bài viết được tổng hợp bởi webquangcao.net. Xem các bài viết khác tại chuyên mục Nhà Đẹp