Có 2 TỶ, thì nên MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu

Có 2 TỶ, thì nên MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu

MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu

Ghé Cửa Tiệm Spiderum ngay để rinh những chiếc áo đặc biệt:
http://b.link/cua-tiem-spiderum-youtube

Mã khuyến mãi: SPIDERUM-SHOP
Giảm 20,000 ₫ cho nhóm sản phẩm Cửa tiệm Spiderum từng sản phẩm trong đơn hàng (khi mua 1 sản phẩm trở lên)

Link mua sách DevUP: http://b.link/DevUP-Youtube

Ghé Shop ủng hộ nhà Nhện thôi các bạn ơi:
http://b.link/youtube-shop-spiderum
______________
Bài viết: Mua nhà hay thuê nhà
Được viết bởi: Vũ Minh Trà
Link bài viết: http://b.link/youtube-Mua-nha-hay-thue-nha-ozs
______________
Giọng đọc: Việt Anh
Editor: Nguyễn Sơn (Smallest son)

Những nội dung liên quan:
Làm sao để GIÀU (Phần 1) | SPIDERUM | HUSKYWANNAFLY | Cách Làm Giàu

Cách Làm Giàu | Những SAI LẦM trong tài chính mà ai cũng mắc (Phần I) | SPIDERUM | LOST STARS

Cách Làm Giàu | Nguyên Tắc Tài Chính áp dụng khi KHÔNG CÓ TIỀN | SPIDERUM | DUY NGUYEN

______________
Website: https://Spiderum.com
______________
Social:
https://anchor.fm/spiderum (PODCAST)
https://Facebook.com/Spiderum
https://Instagram.com/spiderum.official
______________
Disclaimer:
Pexels.com
Music:
Youtube Audio Library
______________
#Spiderum #muanha #cachlamgiau


Hình ảnh về Có 2 TỶ, thì nên MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu

hqdefault

Tag liên quan đến Có 2 TỶ, thì nên MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu

nhà 2 tỷ,spiderum,Cách Làm Giàu,Bài toán nên thuê nhà hay mua nhà,mua nhà hà nội,nên mua chung cư nào ở hà nội,nên mua nhà hay chung cư,nên mua nhà ở đâu,nên mua nhà hay thuê chung cư,mua nhà hay chung cư,2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất,2 tỷ nên mua chung cư nào ở hà nội,MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? | SPIDERUM | Vũ Minh Trà | Cách Làm Giàu,MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ?,tài chính,mua bán bất động sản,thuê nhà,mua nhà,chung cư hay nhà đất,mua nhà hay thuê nhà

Xem thêm các video khác tại https://webquangcao.net/

About Spiderum

Check Also

Tham quan căn nhà vừa xây xong 1 tỷ 100 triệu đẹp sang chảnh.

Tham quan căn nhà vừa xây xong 1 tỷ 100 triệu đẹp sang chảnh.

Tham quan căn nhà vừa xây xong 1 tỷ 100 triệu đẹp sang chảnh. Ngôi …

32 comments

 1. Dc het comen t nhan ra mot đieu kg lam nhu thang chu thot nay dc vi no co bo me no chong lung t thi kg lam nhu no t bao đam kg wa 10nam vo con no kg con tien de thue chu đung noi la nha đe ở .

 2. Ông nói chuyện loanh qua loanh quoanh, nói thật là khiến người nghe mông lung vkl. Cá nhân ông có mục đích đi làm gần thôi

 3. " Liệu sau 5, 7, 10 năm sau bạn còn thích căn nhà bạn đang ở không?" . Người ta có thể bán nhà cũ để đổi nhà mới phù hợp hơn hay theo bạn phải đi thuê suốt đời ? Lập luận không logic rồi bạn ơi.

 4. đúng chuẩn suy nghĩ của người hiện đại

 5. Nói tóm lại là mua chung cư. Các cụ bảo an cư lạc nghiệp. Mua nhà rồi tâm lý thoải mái kiếm tiền tốt hơn nhiều. Và nhà của mình nên mua sắm đồ cũng thích hơn. Ngủ ngon hơn

 6. Ban lam 5t thang mua nha hay thue nha. Noi chi 2ty

 7. Đâu phải lúc nào cũng có dòng tiền đều mà tính bài toán thuê hoài vậy. Như covid lần này, biết bao nhiu người thuê nhà thành phố bỏ xứ về quê. Hay mấy người vay nợ ngân hàng cũng là 1 hình thức “ở trọ” nhà của NH mà, trả góp hàng tháng như đi thuê vậy. Không trả được nó kéo nhà đi. Nói gì thì nói, phải có cái nhà thuộc sỡ hữu của mình, nó giúp mình đỡ áp lực hơn, có chỗ chui ra chui vào. Chưa kể nhà đất luôn là 1 thứ của cải (Đông hay Tây đều vậy), người nhiều lên, đất ít đi làm nó tăng giá trị theo thời gian. Nếu ko, người ta đâu cần chiến tranh giết nhau dành đất.

 8. Thêu nhà trọ rẻ thui tiền 2 tỷ đó để dành

 9. lúc nào có 2 tỷ thì mở clip này lên xem nhé

 10. 2 tỷ thì ổn đó, ví dụ có 5 tỷ và suy nghĩ giữa việc mua 1 căn nhà hẻm (hẻm xe hơi vô đc) vừa vừa và hết tiền ( trung bình 100tr/1m2). Hoặc mua chung cư 3 tỷ, 700tr mua xe hơi có thể chạy grab để kiếm thêm thu nhập còn 1,3 tỷ chia vô gửi ngân hàng và kinh doanh. Điều kiện đc xét ở đây là bổng dưng được có 5 tỷ ( k tiện nói) Gia đình 2 vợ chồng 1 đứa con mới sinh. Gia đình còn rất trẻ. Mong đc Spiderum phân tích nha.

 11. Khi bạn đã sinh ra ở vạch đích thì bạn nói gì chả được =))

 12. chuẩn, lúc mới kinh doanh mình chỉ mong cty thuê đươc sàn gần trung tâm 50m với giá 10-13$ . Giờ tiền thuê văn phòng mình còn chả quan tâm quá nhiều, cứ thấy thích chỗ nào thì tìm 1 góc ok nhất và tiện lợi nhất mà thuê. ( chứ nhà vẫn ở cùng bố mè :3 )

 13. Hay quá. Ad làm hay quá! mình cũng đang làm những video chủ đề này. ghé thăm kênh mình các bạn nhé

 14. Vấn đề tác giả đề cập có bản chất sâu xa là tận dụng lợi thế của LÃI KÉP mà Albert Einstein khẳng định đây là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Hãy bỏ qua mọi yếu tố ngoại cảnh như điều kiện gia đình, thu nhập cụ thể hàng tháng và các quan điểm cá nhân của tác giả thì các bạn sẽ học được nhiều đó, tập trung vào những thứ có thể học thay vì phán xét ngay lập tức hoặc chỉ soi mói vào những điểm xấu hay tệ hơn là gato để thể hiện cái tôi đi các bạn ạ. Dù có 20 triệu tiết kiệm hay 20 tỷ, dù thu nhập 5 triệu hay 50 triệu/ tháng thì thuê nhà vẫn tốt hơn mua với góc độ tài chính cá nhân (để có nhiều hơn về lợi ích tài chính mà thậm chí điều kiện sống tốt hơn và nhiều sự lựa chọn hơn). Quan trọng là TÀI SẢN THỰC SỰ bạn có là bao nhiêu quy đổi ra tiền mặt??!
  Điều dở nhất mà rất nhiều người mắc là mua trả góp nhà 10-20 năm khi chỉ có 30-40% tiền chỉ vì có tâm lý sở hữu nhưng họ đâu nghĩ nhà đó đâu phải nhà của họ dù họ đứng tên sổ đỏ, chỉ khi trả hết nợ, mà lúc ấy thì ngân hàng đã tận dụng LÃI KÉP trên đồng lương của bạn trong 10-20 năm còn bạn phải trả số tiền gấp đôi giá nhà mà 10-20 năm sau bạn mới thực sự sở hữu. Cuộc sống thì cực khó khăn vì thu nhập dồn hết trả lãi. Đây là trường hợp LỖ KÉP.
  Hãy tìm hiểu thật kỹ về LÃI KÉP, cuộc đời bạn sau 5-10 năm có thể sẽ rất khác đó.

 15. tư tưởng mâu thuẫn… nếu có 2 tỷ vấn đề ở đây là 2 tỷ đó được hình thành như nào. hoàn cảnh tuổi tác quyết định cũng rất lớn. nếu như bạn thì thế nào cũng được vì sinh ra bạn đã ngậm thìa vàng rồi

 16. Bác được nhà hỗ trợ sẵn từ đầu + thu nhập như bác nói 30% thì cả nhà chắc cũng gần 100 củ + không phải lo cho gia đình bố mẹ mấy. bác nghĩ hoàn cảnh của bác giống với mấy bác có 2 tỷ rồi đưa ra lời khuyên vậy mình thấy cũng ko ổn lắm :)) mỗi người 1 cảnh.Thứ 2 là Bác cũng không tính tới lạm phát lúc nào cũng cao hơn lãi suất ngân hàng. Bác gửi ngân hàng để đi thuê nhà, để càng lâu thì tiền của bác càng bốc hơi, mất giá. Cuối cùng bác cũng chưa đủ trải để biết được rằng có những khi mất tất cả còn cái nhà để gia đình còn nương tựa vào đấy nó quý giá thế nào. Trải chiếu đi ạ :))

 17. Bạn tôi mua nhà, chỉ sau 1 tháng là chán. _ bán :))

 18. Làm clip ví dụ trúng vietlot 20 tỷ thì nên làm j điiiii

 19. khi bạn giàu bạn nói cái mẹ j cũng đúng :)))))))))))))))))

 20. Quả thực mỗi ngày mất đến 1 hoặc 2 tiếng một ngày để đi làm rất là chán nản vì số thời gian đó có thể làm được nhiều việc,cho dù không làm việc gì thì dùng để giải trí chơi bời cũng thích hơn rất nhiều là hít bụi

 21. Bà mẹ : ad nói hay lắm . Mà chưa nói. Làm sao để có 1 tỷ và làm gì để tháng kiếm 100m

 22. Vãi :))) cha thì bán nhà của ông bà già cho để lấy vốn làm ăn nhưng lại cho thằng con mình phải tự bươn chải kiếm tiền :))

 23. MÌnh thấy ý kiến của ad khá hợp lý mà, nó phù hợp định hướng cho những người chưa có tiền hoặc có thì cũng tầm khoảng 2 tỷ. Để khi đủ tiền thì sẽ quyết định sẽ mua nhà hay thuê ;
  1. mua nhà thì có hai loại là nhà đất hoặc mua chung cư. Nếu mua chung cư thì về sau số tiền đó sẽ mất giá nhưng nếu mua nhà đất thì số tiền đó ở Hà Nội có lẽ chưa đủ.
  2. nếu thuê nhà( thường thì sẽ thuê chung cư là tiện nhất) thì số tiền đó ta có thể gửi ngân hàng hoặc đầu tư để sinh lời thì chắc sẽ kiếm dc nhiều tiền hơn và sau đó có thể mua nhà.
  mình thấy cách số 2 là phù hợp với mình, nhưng có lẽ sẽ có những người có định hướng "An cư lạc nghiệp" thì sẽ phải mua nhà trước ( Vì có nhà thì bao giờ cũng có cảm giác an toàn hơn là ở thuê )..

 24. bài này quá phiến diện luôn :v ra trường, lấy vợ và có ngay hơn 1 tỷ rồi, lãi ngân hàng 7-8% ở đâu ra vào lúc này. Đúng là thuê sướng nhưng thuê bao lâu thì cần tính mua chứ thuê mãi rồi về ở nhà của bố mẹ à? Bây giờ mua chung cư có thể trả góp dài hạn thì cũng không nhiều hơn với thuê, nhưng sau khi trả góp xong có 1 tài sản. Với lại khi trẻ thì thoải mái, nhưng đến 1 độ tuổi cũng cần ổn định tương đối

 25. video này hỏng ngay từ đầu vì do gia đình bạn thuộc dạng giàu chứ trung lưu mà dù là dân tp lớn thì bài toán này nát bét.

 26. Quan điểm về việc thuê nhà của bạn mình thấy hay đó. Thuê nhà được cái là gần chỗ làm, chán ở chỗ này thì chuyển chỗ khác. Nếu thu nhập bị giảm thì tìm chỗ thuê rẻ hơn. Mua nhà thì gánh cục nợ trên đầu nên áp lực luôn phải duy trì thu nhập để còn trả nợ kẻo ngân hàng xiết nhà. Tuy nhiên mình thấy có chỗ bạn nói hơi mâu thuẫn, bản thân bạn vẫn nhận tài sản để lại từ cha mẹ nhưng lại không muốn con mình nhận tài sản từ mình 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *