Đưa rừng nhiệt đới vào nhà

Bạn đang xem bài viết Đưa rừng nhiệt đới vào nhà

Giới thiệu đọc giả bài viết “Đưa rừng nhiệt đới vào nhà“. Mời các bạn theo dõi và góp ý dưới phần bình luận. Xem thêm các bài viết khác của webquangcao.net

Đưa rừng nhiệt đới vào nhà

Đưa rừng nhiệt đới vào nhà

Thay vì trồng 1 vài chậu cây theo cách thông thường, nhiều người bỏ ra hàng trăm triệu đồng để trồng cây quanh nhà, đổi góc “rừng nhiệt đới” ra khỏi môi trường sống của mình.

Mỗi buổi sáng, hệ thống phun thuốc của ông Phú Tuệ Trin ở Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tự động đi qua mọi nơi. cây chuối, hồng môn trắng; Lá của Bethel dài và rộng 1 mét; những cây dây leo, dương xỉ, dạ tiệc thảo… tắm mình trong sương sớm và nắng vàng, tạo cảm giác như lạc vào 1 khu rừng nhiệt đới.

“Vì có vườn nên sáng nào tôi cũng đi xem. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất là lúc tôi trông thấy 1 báo chí trẻ ”, thợ chụp ảnh 35 tuổi Trí nói.

Là người tình cây cỏ, anh Trí vào rừng núi Việt Nam và nhiều nơi trên toàn cầu. Những chiếc chân đang chuyển di này đã phải ngừng lại ở cùng 1 địa điểm do Covid-19. Vào đầu 5 2021, anh đó nhận thấy rằng số đông đang chơi với cây trồng tại nhà và mau chóng phát triển thành “nghiện”.

  Tổ ấm của nhà sưu tập nghệ thuật

“Ban đầu tôi chỉ tập hợp vào cây trầu bà, là loại cây được mọi người ưa thích về cây cảnh mới. Khi có hàng, tôi biết nó cũng có màu vàng, trắng, bạc hà … rồi các dòng như filodendron, caladium, anthurium, alocasia … Tôi dành dụm được bao lăm tiền để lấy chồng, sắm xe, mua đất, tôi dồn hết. tất cả đều ở trên cây, ”ông nói.

Tháng 6/2021, anh quyết định từ TP.HCM về quê Phan Rang-Tháp Chàm lập nghiệp. Trên tầng 4 của ngôi nhà được cải tạo, anh xây dựng khu sân vườn với cây cảnh trong nhà làm trung tâm. Số lượng cây anh sở hữu hiện nhiều ko đếm xuể. “Nó đích thực trông giống như 1 khu rừng,” thợ chụp ảnh người Chăm nói.

Buổi sáng tại Vườn Trin Phú Tuệ, Ninh Thuận, tháng 3 năm 2022. Ảnh: kèm ảnh

Buổi sáng tại vườn chùa Phú Tuệ Trin, Ninh Thuận, tháng 3 5 2022. Ảnh: đối tượng được cung ứng

Nhìn từ trên cao, sân vườn của Đình Hân ở thị thành Phan Rang tạo cảm giác như lạc vào rừng già trong phim. Khu đất rộng 170m2 được bao phủ bởi lớp lau sậy cao cả mét, cây cảnh chi chít phủ kín bức tường bê tông, thác nước khiến tiếng chim hót ríu rít ngày đêm.

Đình Hân là kiến ​​trúc sư phong cảnh nổi danh Việt Nam với bộ sưu tập tiền tỷ. Khi xây dựng ngôi nhà của mình hơn 1 5 trước, anh quyết định tạo ra 1 khu rừng nhiệt đới với những chậu cây lạ mắt của mình. Chàng trai 29 tuổi đã lên ý nghĩ và xây dựng trong 8 tháng. Khu vườn kiểng đã làm “ngỡ ngàng” giới chơi cây cảnh.

  Kinh nghiệm giảm chi phí sửa nhà
Định Hân mang theo rừng rậm và thác nước về nhà.  Ảnh: bao gồm dấu hiệu

Định Hân mang theo rừng rậm và thác nước về nhà. Bức ảnh: đối tượng được cung ứng

Hồ Chí Minh, đơn vị thiết kế nội thất 37 tuổi Will Trần thậm chí còn mang cả đồ gỗ vào phòng ngủ. “Tôi muốn mở mắt mỗi sáng và trông thấy cái cây,” anh nói.

Trong căn phòng rộng khoảng 10m2, anh xếp đặt cây xanh cho 2 khu vực. Bức tường trên luống đặt các cây cối chỉ vàng (Platycerium filodendron) làm gân để đón nắng giữa trưa. Khu vực cuối tổ là trung tâm của Hồng môn, Yêu quái … và được xếp tầng để cây có nhiều ko gian tăng trưởng. Khu vực này ít nắng hơn 1 chút nên anh bổ sung thêm ánh sáng và máy tạo độ ẩm.

Anh Will Trần cho biết nhiều người thắc mắc anh đặt cây trong phòng ngủ có gây ngạt thở lúc ngủ ko vì đêm hôm cây thường thở (hút oxy, thải khí cacbonic). Ông giảng giải: “Khi tôi chọn cây cho phòng ngủ, tôi sử dụng các loại cây có bản lĩnh quang hợp ngược, tức là chúng cô lập carbon dioxide và giải phóng oxy vào đêm hôm, thường là ở cây lưỡi hổ. Tuy nhiên, anh cũng khuyên nên chọn loại cây bé, tập hợp cây cách đầu người ngủ ít ra 2 mét, buổi tối nên mở cửa sổ trời lạnh hoặc dùng điều hòa vào đêm hôm để lọc ko khí.

  Những cách giảm bụi cho nhà ở

Phong trào mang rừng nhiệt đới về nhà vẫn tiếp diễn trong tuổi teen các thị thành bự hơn 1 5 nay. “Phong cách rừng nhiệt đới mô phỏng bố cục và các lớp của rừng rậm Amazon và liên kết nhiều loại cây, bao gồm cây cao, cây trung bình và cây thấp, dây leo, cây bụi và cây treo; nhiều loại dây rừng, rong biển, v.v. rêu”, ông Thế Vương cho biết. người sáng lập đơn vị phong cảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Có rất nhiều loại cây trồng trong nhà, chả hạn như koilampi, vườn Nhật Bản, hồ cá nửa ngầm … Dù rằng có dung mạo mới nhưng mà cá tính rừng nhiệt đới được nhiều người ưa chuộng và chiếm khoảng 20% ​​công tác của Vương-san. Chuẩn bị. Chuẩn bị. †

Trong số hàng chục cây rừng nhiệt đới có mặt trên thị trường từ 5 ngoái, anh Vương dành phần bự thời kì cho công tác ở cù lao Kim Cương, quận 2. nhưng mà nó đích thực là 1 ngôi nhà tách biệt. Chủ nhân đã tạo ra 1 khu rừng dài 12 mét và cao hơn 6 mét trong hành lang của 2 căn hộ của mình. Hàng trăm loại gỗ không giống nhau được sử dụng trong khu vườn, với nhiều lớp và nhiều lớp mang lại 1 bầu ko khí sâu lắng. Chỉ tính riêng gỗ sưa đã có giá vài trăm triệu đồng.

Trong rừng nhiệt đới

Các dự án do Die Vuong-san xây dựng cho người dùng Quận 2.

Kiến trúc sư Nguyễn Bá Thiều cho biết thị phần bất động sản bùng nổ khiến việc sở hữu 1 khu vườn ngoài trời phát triển thành quá quan trọng đối với nhiều người. Khi người dân ở nhà nhiều hơn vì tác động của đại dịch, họ ân cần hơn tới cuộc sống, thành ra họ đã mang màu xanh vào ngôi nhà của mình. Ông Thiệu nhận trung bình khoảng 10 dự án kiểu rừng nhiệt đới 1 5.

Vườn kiểu rừng nhiệt đới thường sử dụng kiểng lá, dứa Nam Mỹ liên kết với các loại rêu, lan hay dương xỉ từ Việt Nam cũng rất đẹp và ko tốn kém.

Ông Thiệu cho biết: “1 khu vườn 20-30 m2 có giá khoảng 40 triệu đồng nếu sử dụng các loại cây bình thường, nhưng mà nếu sử dụng các loại cây lạ thì chi tiêu lên tới hết sức.

Khu rừng nhiệt đới giữa các hành lang của hai căn hộ ở Quận 2 dài hơn 10 feet và cao 6 feet.  Ảnh: Thế Vương

1 khu rừng nhiệt đới dài hơn chục mét, cao 6 mét mọc lên giữa hành lang của 2 chung cư trên khu vực 2 quận. Bức ảnh: vua của toàn cầu

Các thiết kế nhà hiện tại tạo thêm điểm đặc sắc xanh cho ngôi nhà của bạn, đặc trưng là các loại cây cảnh ko cần quá nhiều ánh sáng, mang lại ko gian xanh sạch, làm sạch ko khí và sắp xếp nội thất đẹp và cao sang. “Đây đang và sẽ là xu thế của mai sau lúc mọi người muốn mang tự nhiên vào môi trường sống của mình nhiều nhất có thể”, kiến ​​trúc sư Thiều nói.

Ông nói thêm rằng khoa học đương đại đã chứng minh cây trồng trong nhà giống như 1 máy lọc ko khí thiên nhiên. Vào ban ngày, cây xanh tạo ra nhiều oxy hơn và giảm khí độc như CO2, CO và các chất độc thiên nhiên như benzen, formaldehyde … 1 số loại cây giúp chúng ta giảm xúc tiếp với bức xạ điện từ, kể cả vào ban ngày, ngay cả trong phòng ngủ.

Là những người tình tự nhiên, lý do vì sao các ông Tuệ Trí, Định Hân, Trần Lợi, Phát Sẽ tạo ra rừng nội địa là họ sử dụng cùng 1 giống cây cảnh – đông đảo là do con người nuôi cấy mô. Đối với họ, chơi cây cảnh cũng là 1 cách để bảo vệ tự nhiên, tránh việc khai thác 1 số loại cây cảnh khác và phá rừng.

Xem thêm 1 số hình ảnh về các khu rừng trong:

Phan Dương

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bài viết được tổng hợp bởi webquangcao.net. Xem các bài viết khác tại chuyên mục Nhà Đẹp