Hiểu đúng về gương bát quái trong phong thủy

Bạn đang xem bài viết Hiểu đúng về gương bát quái trong phong thủy

Giới thiệu đọc giả bài viết “Hiểu đúng về gương bát quái trong phong thủy“. Mời các bạn theo dõi và góp ý dưới phần bình luận. Xem thêm các bài viết khác của webquangcao.net

Hiểu đúng về gương bát quái trong phong thủy

Hiểu đúng về gương bát quái trong phong thủy

Dựa vào “theo phong thủy,” nhiều người đưa ra ý kiến mê tín về việc treo gương bát quái.

Họ cho rằng gương bát quái là 1 pháp khí trong Phong Thủy tụ hội đủ ngũ hành của Phong Thủy, là Lạc Thư, lược đồ bát quái nên được dùng để khắc chế, bảo vệ hoặc hóa giải những xung khắc trong nhà sai hướng. chả hạn như nhà ở gần bãi tha ma, đường tàu, cầu vượt, ngã tư, hoặc nơi có cây cỏ phệ (tác động tới sức khỏe, tiền của, sự nghiệp).

Thật vậy, gương bát quái, cũng như tử vi, Tỳ Hưu, ngũ đế, quả bí đồng, quả cầu pha lê, bộ 7 sao, ngọc bội, hình ảnh tháp Văn Xương, bánh xe phong thủy, Nghê- Đồng, Độn Thiềm Thừ, Muối phong thủy, bột tẩy uế, bột tẩy uế chẳng phải là công cụ Phong thủy.

  Tổ ấm của ba người và chín thú cưng

Không có tài liệu chính thức nào về xuất xứ của gương Bát quái. Theo dân gian, nhiều đạo sĩ xưa thường dùng gỗ xoan đào 8 cạnh được mài nhẵn 2 mặt, có khắc (hoặc bằng kiếm gỗ xoan đào) 8 quẻ biểu trưng cho 8 phương của vũ trụ. khi mà thực hành.

Các đạo sĩ đắc đạo thường dùng 2 loại “binh khí” này hoặc cây tre trần để hàng phục ma quỷ và cầu đảo. Đoạn gỗ từ thân cây đào trở thành có “hấp lực” của các đạo sĩ. Nó được gọi là hình bát quái vì hình ảnh của 8 quẻ được khắc trên bề mặt của 1 miếng gỗ (được gọi là gương thái cực lúc hình mặt trời và mặt trăng được khắc trên mặt). Sức mạnh của gương bát quái, trên thực tiễn, chính là pháp lực của đạo sĩ.

  Tổ ấm của nhà sưu tập nghệ thuật
Gương Bát quái không phải là một pháp khí trong Phong thủy.  Ảnh: Amazon

Gương Bát quái chẳng phải là 1 pháp khí trong Phong thủy. Bức ảnh: Amazon

Ngày nay, gương bát quái được làm bằng thủy tinh hoặc kim khí và được trang hoàng theo 1 số tôn giáo tầm thường. Các thiết kế cũng rất không giống nhau và có trị giá nghệ thuật và trang hoàng phệ.

Gương bát quái hiện tại chỉ là 1 loại vật thể có thể phản xạ hoặc tụ lại (lúc được chế tác như 1 thấu kính thuôn nhọn), vì thế nó nên được dùng làm gương (kính) trong nội và ngoại thất.

Gương Bát quái chẳng thể hóa sát, trừ tà, trấn trạch, phồn thịnh; Nó cũng ko có bản lĩnh gây hại cho láng giềng. Trong những trường hợp cần điều trị nhân tố tâm lý thì cũng có thể vận dụng. Tỉ dụ như Dương trạch phạm, phát ra sát khí, sát khí trực xung, sát khí, sát thiên, sát quang, diệt mũi tên… sau lúc hóa trị theo nguyên lý Phong thủy đều có thể bị ngắt quãng. 1 chiếc gương bát quái để làm “phù chú”.

  Tăng sức sống tổ ấm nhờ vật liệu nội thất

Khi bạn sắm và treo, hãy để mắt tới rằng quẻ Càn, nghĩa là phần cuối của 1 con cá trắng hình cực, luôn được khắc trên đỉnh của gương bát quái “thường”; Quẻ Khôn được khắc ở dưới, nghĩa là cùng tận của cá đen. Ở cả 2 hướng, nhà và cửa nên treo gương ở góc trời bên phải so với mặt đất, nghĩa là quẻ Càn (ở địa điểm mắt cá trắng) và quẻ Khôn (ở địa điểm mắt cá màu đen) nằm trên 1 đường thẳng. . Không được sử dụng các tác phẩm gương Bát quái mới, các quẻ dịch hoặc các mẫu không liên quan.

nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bài viết được tổng hợp bởi webquangcao.net. Xem các bài viết khác tại chuyên mục Nhà Đẹp