Những cách giảm bụi cho nhà ở

Bạn đang xem bài viết Những cách giảm bụi cho nhà ở

Giới thiệu đọc giả bài viết “Những cách giảm bụi cho nhà ở“. Mời các bạn theo dõi và góp ý dưới phần bình luận. Xem thêm các bài viết khác của webquangcao.net

Những cách giảm bụi cho nhà ở

Những cách giảm bụi cho nhà ở

Bụi luôn có trong ko khí và bay khắp nhà, bám vào các ko gian kiến ​​trúc, nội thất và tác động tới cuộc sống của chúng ta.

Nếu có bụi bám bên ngoài, đóng cửa là biện pháp dễ ợt nhất. Tuy nhiên, nó làm mất đi sự thông thoáng, vì thế hãy cân nhắc kỹ việc xây dựng hệ thống cửa kính cố định. Trong nội thất, hệ tủ có gân ngăn bụi tốt hơn so với kệ, tủ hay tủ ko có gân.

Trồng cây xanh làm tăng ko gian đệm giữa nhà và ko gian có nhiều bụi bẩn cũng có thể là 1 công tác khá khó nhọc. Sân vườn, cây xanh hay hồ nước trước nhà mang lại không gian sống khoáng đãng, trong sạch. Trồng cây xanh ngoài ban công, cửa sổ tạo ko gian xanh thích mắt, cản nắng và chống bụi, ồn.

  Ngôi nhà hướng ngoại của vợ chồng Đà Nẵng

Sân trong và giếng trời cũng mang nhiều ánh sáng vào nhà và mở ra ko gian khoáng đãng bên trong nhưng mà ko bị trực tiếp ra đường.

Thiết kế 2 tầng mặt tiền Hiệu ứng đổ bóng và giảm 1 phần bụi. Tuy nhiên, bụi bám vào bức tường ngoại thất này nên gia chủ cần xem xét lau chùi.

Khoảng sân xanh mát, cây cối giúp dinh thự vừa giảm bụi vừa nhẹ nhàng, thoáng mát.  Nội thất được lót sàn sạch sẽ giúp chủ nhân dễ dàng vệ sinh.  Ảnh: Nguyễn Nhật Linha

Khoảng sân xanh mát, cây cỏ giúp dinh thự vừa giảm bụi vừa nhẹ nhõm, thoáng mát. Nội thất được lót sàn sạch bóng giúp chủ sở hữu dễ ợt vệ sinh. Bức ảnh: Nguyễn Nhật Linha

Tốt nhất, để ngăn bụi tích tụ trong nhà, bạn nên giảm thiểu để các bề mặt nằm ngang như sàn nhà, bàn ghế, tủ vì đây là những nơi dễ tích tụ bụi.

  Ngôi nhà cổ tích

Hẳn nhiên, ko có thiết kế nào bị giới hạn trong 1 mặt phẳng nằm ngang. Phương án thay thế là chọn các hình khối kiến ​​trúc và đồ nội thất phẳng, dễ dàng. Điều này giúp gia chủ dễ ợt hơn trong việc vệ sinh. Vật thể càng cụ thể thì càng chứa nhiều bụi và càng khó làm sạch.

Đồ đoàn nên được đặt ở nơi dễ lấy. Khi ở phía trên địa bàn này, gia chủ khó nhận ra bụi bẩn và ngại trèo lên để lau như đèn chùm, rèm cao, cửa trần và bề mặt tủ áo quần. Ngay cả những địa điểm thấp như chân bàn, chân bàn ghế cũng mau chóng bị quên lãng.

Cũng nên giảm thiểu đồ nội thất bằng vải chả hạn như rèm, thảm, chăn, ghế sofa lúc chúng ko thực thụ cần phải có vì chúng tích tụ các hạt bụi và khó làm sạch.

  Ban công giật cấp đưa ánh sáng tràn vào nhà ống

Ngoài những chọn lựa trên, nhiều người sợ bẩn sử dụng nguyên liệu tối màu hoặc xám thay vì màu trắng sáng để giữ cho chúng ko bị bẩn. Bằng cách này, tuy chỉ che mắt người xem, mà thực tiễn vẫn còn bụi. Sức khỏe của chân tay cũng có nguy cơ bị tác động vì nếu ko nhận ra bụi, bạn rất dễ quên vệ sinh. Nhờ gam màu trắng sáng nên chúng ta có thể dễ ợt bắt gặp những nơi có nhiều bụi bẩn.

Bụi chẳng thể loại trừ hoàn toàn khỏi cuộc sống, vì thế gia chủ ko nên quá ám ảnh với việc quét dọn mọi thứ trong và ngoài nhà. Giảm thiểu bụi và bảo đảm sức khỏe cho gia đình lúc bạn ko tạo ra những nơi có bụi, sử dụng các cách thức làm sạch và nhà cửa không giống nhau.

KTS Đinh Công Quỳnh (Văn phòng kiến ​​trúc sư) món 6

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bài viết được tổng hợp bởi webquangcao.net. Xem các bài viết khác tại chuyên mục Nhà Đẹp