Trắc nghiệm: Mẹo chọn và dùng điều hòa tiết kiệm điện

Bạn đang xem bài viết Trắc nghiệm: Mẹo chọn và dùng điều hòa tiết kiệm điện

Giới thiệu đọc giả bài viết “Trắc nghiệm: Mẹo chọn và dùng điều hòa tiết kiệm điện“. Mời các bạn theo dõi và góp ý dưới phần bình luận. Xem thêm các bài viết khác của webquangcao.net

Trắc nghiệm: Mẹo chọn và dùng điều hòa tiết kiệm điện

Trắc nghiệm: Mẹo chọn và dùng điều hòa tiết kiệm điện

Máy lạnh là 1 trong những thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng, bên cạnh đó việc chọn lọc và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi tiêu.

Bộ Công Thương đề nghị các cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng phải dán nhãn năng lượng ghi rõ tham số tiết kiệm năng lượng của thành phầm để việc sắm sửa thiết bị gia dụng được thuận tiện. Các thành phầm ngày nay được phân thành 5 mức năng lượng. Có 5 cấp độ Ngôi sao năng lượng từ 1 tới 5. Càng nhiều sao, thành phầm càng tiết kiệm năng lượng. Phần nhiều các biến tần đều có xếp hạng hiệu quả năng lượng 5 sao. Ở quá trình này, người tiêu dùng có thể mày mò thêm về Chỉ số Hiệu quả Năng lượng (CSPF), cũng có trên nhãn. Chỉ số này càng cao thì máy càng tiết kiệm điện.

  Nhà ống sáng bừng nhờ trần biết chuyển động
Nhãn năng lượng màu xanh lá cây, thường được dán trên thân của thiết bị, cho biết xếp hạng Energy Star và hiệu suất năng lượng của sản phẩm.  Ảnh: Điện Máy Xanh.

Nhãn năng lượng màu xanh lá cây, thường được dán trên thân của thiết bị, cho biết xếp hạng Energy Star và hiệu suất năng lượng của thành phầm. Bức ảnh: máy xanh.

Tỉ dụ, nhãn năng lượng trên Daikin FTKZ25VVMV cho biết thành phầm có nhãn năng lượng 5 sao. CSPF có chỉ số năng lượng là 7,24, 1 trong những chỉ số cao nhất trên thị phần. Đây là thành phầm có nhãn hàng đạt giải thưởng Thương hiệu Máy lạnh tiết kiệm năng lượng cao 2020-2021 của Bộ Công Thương và Gicửa ải thưởng Máy lạnh tuyệt vời 3 5 liên tục 2019-2021 do bạn đọc và chuyên gia đánh giá. VnExpress Bằng cách lắng tai.

  Tổ ấm của ba người và chín thú cưng

Hoàng Anho

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

Bài viết được tổng hợp bởi webquangcao.net. Xem các bài viết khác tại chuyên mục Nhà Đẹp